TheRich.vn - Những gì tốt nhất cho bạn

Back Giáo dục Chuyên mục Trường Quốc tế Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin

Trường Quốc tế Pháp Alexandre Yersin

Trường có khoảng hơn 500 học sinh với nhiều quốc tịch khác nhau. Trên sân trường có thể dễ dàng thấy nhiều màu da, nhiều phong cách ứng xử, tuy nhiên, tất cả có một điểm chung đó là đều nói tiếng Pháp. Tiếng nói được mệnh danh là "ngôn ngữ không biên giới".

Ngôi trường được chia thành hai khu vực chính, một khu dành cho học sinh mẫu giáo và một khu dành cho học sinh trung học với hai sân rộng và một căngtin bán đồ ăn phục vụ học sinh và các giáo viên.

Trường có nhiều trang thiết bị hiện đại giúp cho học sinh học tập dễ dàng. Chẳng hạn, phòng máy tính để hỗ trợ thầy cô trong việc giảng dạy và học sinh học tập tin học, liên lạc với gia đình bè bạn và tìm hiểu tra cứu tài liệu,...hay phòng thư viện thông tin dành cho tất cả các hoc sinh trong trường liên lạc với gia đình, bè bạn và tìm hiểu tra cứu tài liệu . Học sinh còn có điều kiện tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích sau giờ học hay cuối tuần như: hài kịch, mỹ thuật, bóng đá, bóng rổ…

Trường có một đội ngũ nhân viên và thầy cô giáo sẵn sàng giúp đỡ học sinh một cách nhiệt tình. Học sinh có thể chọn dịch vụ đưa đón bằng xe buýt của nhà trường thay vì đi xe nhà mà vẫn bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Ngôn ngữ chính dùng trong giảng dạy là tiếng Pháp, tất nhiên là có các môn học ngoại ngữ bổ sung như: tiếng Anh, tiếng Đức hay Tây Ban Nha. Trong suốt qúa trình học tập, học sinh luôn luôn được quan tâm và định hướng cho đến khi ra trường.

Các hoạt động ngoài trời (du lịch, tham quan…) thường được tổ chức để học sinh có nhiều dịp cọ xát với thực tế. Thêm vào đó, các hoạt động như hội thảo, hướng nghiệp phần nào cũng củng cố thêm vốn hiểu biết của học sinh về các ngành nghề khác nhau. Không chỉ dừng lại ở đó, học sinh còn được tiếp xúc với môi trường làm việc sớm hơn từ lúc học lớp 5,6 cho tới trước khi ra trường qua việc thực tập, kiến tập có nhận xét, báo cáo tại các công ty mà mình thích. Như vậy, ngoài việc hỗ trợ trong việc học tập nhà trường còn giúp học sinh chuẩn bị hành trang cho sau này.

Sức khỏe là vốn qúy của con người. Cũng vì lẽ đó mà các họat động thể dục thể thao cũng được đẩy mạnh. Các giải cầu lông, tennis, bóng đá hay bóng rổ thường được tổ chức nhằm rèn luyện thể chất của học sinh. Đây cũng vừa là một dịp để củng cố tinh thần đồng đội giữa tập thể học sinh vừa có thể giao lưu với các trường khác nhau.

Địa chỉ: 12 Núi Trúc, P. Giảng Võ, Q. Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại: 8436779 - Fax: 8232023